มีคนถามเข้ามาตลอดเลยว่า “หมอแนทเป็นใคร ทำไมรักษาคนที่เป็นหลุมสิว หน้าพังมากว่า 10 ปี ให้ดีขึ้นได้ ? ” ไม่แปลกใจที่ใคร ๆ ก็ถามแบบนี้ เพราะกว่า 10 ปีที่ผ่านมา แม้หมอแนทจะรักษาสิวให้คนไข้มามากกว่า 10,000 เคส แต่ทุกเคสที่เห็นคือ “คนไข้จริง”

คนไข้ที่ช่วยกันบอกต่อให้เพราะ “ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นบนใบหน้า” กับวิธีการรักษาในแบบเฉพาะของหมอแนทจริง ๆ

ทุกครั้งที่หมอแนทได้รับข้อความจากคนไข้ เล่าถึงสิ่งที่เปลี่ยนไปบนใบหน้า หมอแนทเห็นรอยยิ้มและแววตาที่กลับมามั่นใจของคนไข้ ก็รู้สึกอิ่มเอมใจมากกว่าเงินที่ได้รับจริง ๆ ค่ะ อย่างข้อความนี้

” ขอบคุณหมอแนทที่ช่วยให้ผมกลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้ง ” – คุณแฮริส
” ทุกข์มากเพราะผิวมีตำหนิท้อใจมาเป็น 10 ปี เจอหมอแนทเมื่อ 2 ปีที่แล้ว วันนี้กลับมาหลุมกลายเป็นรูขุมขนไปแล้ว” คุณมุก

เพราะทุกเคสหมอแนทตั้งใจทำเต็มที่ รักษาคนไข้ รักษาหลุมสิว เหมือนที่เราตั้งใจให้สิ่งที่ดีที่สุดกับครอบครัว เพราะหมอเชื่อว่าไม่ว่าใครก็สามารถมีผิวใหม่ที่เรียบเนียนได้ตลอดชีวิต

หมออยากให้คนที่กำลังมีปัญหาสิวเรื้อรัง หลุมสิว หรือปัญหาเกี่ยวกับผิวทุกชนิด บางคนรักษามาหลายวิธีจนท้อหรือปลงในชีวิต มีความหวังอยากกลับมามีผิวหน้าที่เกิดใหม่ เรียบเนียนได้อีกครั้ง

สิ่งนี้คือแนวคิดและความตั้งใจที่หมอแนทใช้ดูแลคนไข้ทุกเคสมาตลอด 10 ปี ท่านไหนที่ยังไม่มั่นใจ ไม่ต้องเชื่อในสิ่งที่หมอพูดตอนนี้ก็ได้นะคะ ทุกคนมีสิทธิที่จะลอง เรามาทำความรู้จักกันก่อน ผ่านทุกตัวอักษรที่หมอแนทจะพูดกับคุณในทุก ๆ ช่องทาง อยากให้คุณรู้จักหมอแนทจนมั่นใจแล้วค่อยมาใช้บริการก็ได้นะคะ

มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่หมอแนทอยากจะขอคุณ คือ ขอให้การรักษาหลุมสิวจบที่นี่เป็นที่สุดท้ายนะคะ เพราะหมอแนทเข้าใจดีว่า “คุณเจ็บปวดกับเรื่องสิว หลุมสิวมาทั้งชีวิต หมอแนทอยากช่วยมอบผิวหน้าใหม่ให้กับคุณ”

#รู้จักกับหมอแนท หมอผู้อยู่เบื้องหลังการรักษาหลุมสิวและรอยแผลเป็นที่ฝั่งลึกแก้ยังไงก็ไม่หายให้ดีขึ้นได้มาแล้วกว่า 10,000 เคส

อาจารย์หมอแนท พญ.จุฬาภัณฑ์ ราชวงษ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการทำศัลยกรรมหลุมสิวและรอยแผลเป็น จบเฉพาะทางด้านผิวหนังตรงมาจากอเมริกา และมีประสบการณ์ด้าน ผิวพรรณ ความงามและเลเซอร์มากกว่า 10 ปี

นอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์สอนเฉพาะทางด้านผิวพรรณ การฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซินและสารเติมเต็มโดยตรงให้กับคุณหมอนักเรียนทั่วประเทศ

ที่สำคัญหมอแนท เป็นผู้คิดค้นเทคนิค MASS Surgery (Micro Acne Scar Surgery) ศัลยกรรมหลุมสิวไร้รอยแผล ที่จดสิทธิบัตรที่แรกของประเทศไทย

ปัจจุบันอาจารย์หมอแนทออกตรวจที่คลินิก Drippew ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 12.00-20.00 น. และออกตรวจประจำแผนกอายุรกรรม ผิวหนัง ประจำโรงพยาบาลวิภาวดี ทุกวันจันทร์ เวลา 16.00-20.00 น.

ประวัติการศึกษาศาสตร์เฉพาะทางของอาจารย์หมอแนท

 • ประกาศนียบัตรเวชศาสตร์ด้านการใช้สเต็มเซลล์จากเกล็ดเลือดและสเต็มเซลล์ในด้านความงามจากอเมริกา
  Master Course in Platelet Rich Plasma and Stemcells Therapy, American Academy of Aesthetic Medicine
 • ประกาศนียบัตรอเมริกันบอร์ดด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย
  Certificate American Board of Anti – Aging and Regenerative Medicine
 • ประกาศนียบัตร Fellowship เฉพาะทางด้านความงามและเลเซอร์จากอเมริกา
  Followship in Cosmetic dermatology and laser, Greater Miami Skin and Laser Center, Mount Sinai American Board of Anti – Aging
 • ประกาศนียบัตร Fellowship เฉพาะทางด้านโรคผิวหนังจากอเมริกา
  Fellowship in General Dermatology, Greater Miami Skin and Laser Center, Mount Sinai Medical center, Florida , USA
 • ประกาศนียบัตรเวชศาสตร์ด้านความงามจากอเมริกา
  Diploma in Aesthetic Medicine, American Academy of Aesthetic Medicine
 • ประกาศนียบัตรขั้นสูงด้านการฉีดสารเติมเต็มและสารโบทูลินั่ม ท๊อกซิน จากอเมริกา เกาหลี ไทย
  Certificate of Advance Filler and botulinum toxin injection
 • ประกาศนียบัตร Fellowship สาขาวิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี

ซึ่งจะเห็นได้ว่าหมอแนทผ่านการอบรมด้านผิวพรรณและความงามโดยเฉพาะทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยมีทั้ง American Board Certification และ Fellow ด้านเวชศาสตร์ความงามทีเน้นเรื่องการรักษาภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติแบบเจาะลึกเฉพาะทางอีกด้วย

สำหรับ Board certified คือวุฒิบัตรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา ซึ่งแพทย์ที่ได้รับ board certified เท่ากับว่าเป็น แพทย์เฉพาะทาง หรือ specialist ของสาขานั้นๆ เทียบได้กับการจบปริญญาเอก ดังนั้น American Board Certification คือการรับรองการเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา โดยสมาคมแพทย์เฉพาะทางแห่งสหรัฐอเมริกา ให้เป็นแพทย์ผู้เชียวชาญสาขานั้นๆจริง

ด้วยประสบการณ์โดยตรงยาวนาน 10 ปี ของอาจารย์หมอแนทจึงทำให้มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งและมั่นใจได้ว่าสามารถวิเคราะห์ปัญหาและรักษาได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องลังเล ให้หมอแนทช่วยดูแลผิวของคุณนะคะ