กว่าจะเป็นพนักงานที่ให้บริการคนไข้ ที่ Drippew By Dr. Nat Clinic ขอให้คุณมั่นใจได้เลยค่ะว่า ทุกการดูแล มาจากมาตรฐานจากความตั้งใจของหมอแนทจริง ๆ เพราะเราอยากให้คนไข้ทุกท่านรู้สึกว่า การมาที่นี่ปลอดภัย และคุณจะได้ผิวหน้ากลับไป โดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง

ทุกเช้าหมอแนทจะทำ Morning Brief ให้ความรู้ด้านการดูแลและรักษาผิวหน้ากับพนักงานทุกคนเรามีการเทรนนิ่งในทุกขั้นตอนการดูแลคนไข้มากกว่า 1 ครั้ง / สัปดาห์ ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน หลังจากอบรมเสร็จแล้วพนักงานทุกท่านจะถูกประเมินโดยทำแบบทดสอบวัดความรู้ความเข้าใจหลังอบรมที่จัดขึ้นทุกอาทิตย์ เพื่อให้พนักงานบริการคนไข้อย่างดีที่สุด

มากกว่านั้น ยังมีการเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาผิวหน้า จากภายนอกเข้ามาร่วมอบรมทุกปี มั่นใจได้เลยค่ะว่า การมาที่นี่คนไข้จะความประทับใจในการดูแลให้คำแนะนำ จนอยากกลับมาทำที่นี่ซ้ำอีก

ไม่ใช่ใครก็ได้ ที่หมอแนทจะให้ดูแลคนไข้ เรามีเกณฑ์การทดสอบและมีคณะกรรมการ 3 ท่าน เป็นผู้คอยตัดสินคัดเลือกพนักงานที่สามารถลงปฏิบัติงานกับคนไข้ได้จริง โดยคนที่จะดูแลคนไข้ร่วมกับหมอแนทได้ ต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

 1. เกณฑ์ความสะอาด
  คลินิกของเราเล็งเห็นเรื่องความสะอาดเป็นหัวใจหลักของการบริการ ทุกครั้งก่อนปฏิบัติการเครื่องมือต้องถูกเช็ดน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อความสะอาดพร้อมเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโดยใช้ไอน้ำแรงดันสูง (เครื่อง Autoclave) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเครื่องมือทุกชิ้นปลอดเชื้อ ตั้งแต่ เข็มเปิดหัวสิว ไม้กดสิว ไปจนถึงอุปกรณ์ในการทำหัตถการทั้งหมด
 2. เกณฑ์เชี่ยวชาญด้านเทคนิค
  ทุกขั้นตอนการกดสิวที่คลินิก พนักงานทุกคนต้องมีความรู้และเข้าใจเทคนิคการกดสิว น้ำหนักมือต้องไม่แรงไม่น้อยเกินพอดี เพื่อไม่สร้างความรู้สึกเจ็บปวดให้คนไข้ทุกท่านและทิศทางการกดสิวจะต้องกดในทิศทางที่ถูกต้องเพราะหากกดผิดจะทำให้เกิดปัญหาหลุมสิวตามมา
 3. เกณฑ์ความใส่ใจทุกรายละเอียด
  พนักงานทุกคนจะต้องรอบคอบในการปฏิบัติการทุกครั้งการกดสิวกดออกเกลี้ยงและหมดเพราะเราอยากให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายให้กับเรา
 4. เกณฑ์การวิเคราะห์ ผิวคนไข้
  พนักงานทุกคนต้องมีความรู้ความเข้าใจที่หมอแนทถ่ายทอดให้ เป็นพื้นฐานในการสังเกตุผลลัพธ์ระหว่างการปฏิบัติงานของตนว่า ทำให้ลูกค้าได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ถ้าหากสังเกตุพบว่าลูกค้ามีการอักเสบ ระหว่างปฏิบัติการควรแจ้งหมอแนทให้รับทราบเพื่อแก้ปัญหาให้คนไข้ได้ทันเวลาผิวหรือสามารถสังเกตุเองได้ว่า ลักษณะก้อนเนื้อแบบนี้คือ สิว หรือ กระเนื้อ กันแน่ เพื่ออธิบายให้คนไข้เข้าใจแนวทางการรักษา
 5. เกณฑ์หัวใจในการบริการ
  Service mind ถือเป็นหัวใจสำคัญของการบริการที่ทางคลินิกของเราตั้งใจมอบการบริการให้กับคนไข้ด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยม ทุ่มเทแรงใจ เพื่อมอบความรู้สึกประทับใจให้กับคนไข้ทุกเคส

 

สิ่งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมาตรฐานการอบรมพนักงาน ที่หมอแนทยกตัวอย่างมาเพื่อให้คุณมั่นใจในการใช้บริการกับคลินิก ทุกเคสหมอแนทและพนักงานทุกคนตั้งใจดูแลอย่างเต็มที่ รักษาคนไข้เหมือนที่เราตั้งใจให้สิ่งที่ดีที่สุดกับครอบครัวแน่นอนค่ะ